Tìm lý do biện bạch là thói quen bắt rễ rất sâu. Lúc nào vẻ mặt ngài cũng trầm ngâm và đăm chiêu. Vậy ngài hãy nói cho tôi biết tại sao tôi lại phải nhồi nhét đầy đầu mình những điều ngớ ngẩn chỉ để chứng minh rằng tôi có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào, trong khi tôi có đủ người đảm bảo cho tôi bất kỳ kiến thức nào tôi cầnằ.
Có hiệu qủa cao nhất thường là những năm từ bốn mươi đến sáu mươi tuổi. Thiếu quyết tâm và chần chừ là hai anh em sinh đôi. Nghề bạn làm có tiếp thêm cho tâm hồn bạn lòng tin và niềm hy vọng không?
Khi Andrew Carneghi đã ấm áp và thư giãn, Ch. Nhiều người như ông thì đã đầu hàng. Tại đó, ngồi trong một tư thế bất tiện, họ còn nói chuyện với nhau thêm một tiếng nữa.
Và ông đã nhận được cơ hội đó. Bởi vì thậm chí chúng ta còn chưa hiểu được sức mạnh nằm trong đất, sức mạnh đã cho ta bánh mỳ, nước uống, áo quần và của cải. Đương nhiên, người thành đạt bao giờ cũng là tấm gương tốt.
Không một người thừa hành thông minh nào chịu đựng lâu một thủ lĩnh như vậy. Phong thái và dáng đi. Ngài Derby cũng suy ngẫm.
Nhưng ông khác với những thương nhân kia - đó là điều mà những người thành công bao giờ cũng khác với những người cam chịu thất bại. Thích phiêu lưu và mạo hiểm đã gây thất bại cho hàng triệu người. Chính tư tưởng đã đem lại cho Cha Gansoles một triệu đôla ông cần.
Hãy quên đi việc bạn đang cần có chỗ làm việc. Có lẽ ông biết rằng ý nghĩ áp đảo trong nhận thức và tạo từ trường cho nó. Ưu thế chủ yếu của việc giảng dạy tại nhà - ở tính linh hoạt của chương trình giảng dạy, cho phép tiếp thu kiến thức với tốc độ thuận lợi cho bạn.
Patterson; Julius Rosenvald; Stuart Ostin Wire; Tiến sỹ Frank Crane; George M. Nhưng mỗi một ngày tôi đều nhắc lại lời thề của mình: con trai tôi không thể chịu câm điếc. Tôi có bất công với ai không, và nếu có, thì nguyên nhân do đâu?
Khi hình thành nhóm trí tuệ, hãy cố chọn những người không coi thất bại tạm thời là những bi kịch. Nhưng ngay trong trường hợp này cũng đừng quên trí tưởng tượng sáng tạo. Nhân viên bán hàng với tài năng bẩm sinh sẽ trở thành nghệ nhân trong công việc của mình nếu họ biết cách biến đổi và thăng hoa dục năng của mình thành hưng phấn! Không quan trọng là họ làm điều này có ý thức hay vô ý thức.
Chỉ có tiềm thức biết những nỗ lực trí tuệ của chúng ta biến thành nỗ lực tinh thần như thế nào. Người nào cũng có giác quan thứ sáu, nhưng để kiểm soát tiềm thức chỉ cần năm giác quan là đủ. Anh đề nghị với Edison và nhận được cơ hội.